Puree trái cây xuất khẩu và quy trình sản xuất

21/07/2023 741

Quy trình sản xuất Puree hiện đại

Pureetrái câylà một loại thực phẩm được làm từ trái cây chưa nấu chín, đã loại bỏ da và hạt.Hiện nay,Puree trái cây trên thị trường thường được cung cấp dưới dạng bán thành phẩm, nguyên liệu đầu vào cho các doanh nghiệp đóng gói, phân phối…

Trong quá trình sản xuất puree, trái cây được nghiền nhiễu thành một hỗn hợp kem hoặc chất lỏngvới độ đặc và nhớt cao hơn nước ép thông thường. Quá trình sản xuất được thực hiện một các chính xác và kỹ lưỡng qua các công đoạn như sau:

Nguyên liệu đầu vào sau khi thu hoạch sẽ trải qua một quá trình chọn lọc tỉ mỉ, trái cây thu hoạch cần phải đủ chín, kiểm tra nhiều lần để chắc chắn độ sạch, tươi và an toàn cần thiết. Sau đó, trái cây thô được lưu trữ trong các thùng trước khi đưa qua nhà máy chế biến.

 Khi trái cây được đưa vào nhà máy, công nhân sẽ được tiếp nhận và sơ chế trong những hệ thống chuyên biệt được thiết kế cho các loại trái cây khác nhau.

Trong quá trình chế biến, hệ thống máy hiện đại sẽ nghiền nguyên liệu, tách hạt và cuốn một cách chính xác. Sau khi thành phẩn đã đạt được sự đồng nhất tối ưu về chất lượng, một số loại trái cây cần được xử lý qua hệ thống khử khí để giữ được điều kiện vật lý tự nhiên. Số khác, sản phẩm thô cần được xử lý trong môi trường đặc biệt để giữ màu sắc và mùi vị tự nhiên mà không dùng đến chất bảo quản.

Thanh trùng là công đoạn quan trọng đảm bảo được chất lượng của sản phẩm đến tay khách hàng. Việc thanh trùng puree sẽ được thực hiện thông qua việc thay đổi nhiệt độ đột ngột để tiêu diệt các loại vi khuẩn gây hại trước khi đóng gói.

Puree được đóng gói trong túi vô trùng, đặt trong các phi kim loại và được bảo quản trong môi trường khô lạnh. Với điều kiện bảo quản phù hợp, Puree nguyên liệu có thể được dự trữ và sử dụng trong 18 tháng.

Trước khi được xuất ra khỏi nhà máy, thành phẩm sẽ được ngẫu nhiên lấy mẫu kiểm tra tính chất, vi khuẩn để chắc chắn sản phẩm có chất lượng tốt nhất được cung cấp đến tay người tiêu dùng.

Nguyên liệu không thể thiếu đối với ngành thực phẩm thế giới

Trái cây puree trên thị trường có nhiều loại, dựa theo nguyên liệu cấu thành ta có thể phân loại như trái cây nhiệt đới, trái cây ôn đới, trái cây họ cam quýt, quả mọng… Rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau sử dụng Puree trái cây làm nguyên liệu đầu vào cho quá trình sản xuất và cung cấp dịch vụ. Các ngành này bao gồm bánh mì, đồ uống có cồn và không cồn, bánh kẹo, thức ăn trẻ em, sữa và trái cây đông lạnh... Nhờ đó, Puree được coi là một sự thay thế lành mạnh cho chất làm ngọt và các thành phần nhân tạo trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.

Thị trường trái cây ép

Quy mô thị trường trái cây puree toàn cầu được định giá 3,86 tỷ USD vào năm 2019. Dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 6% trong 6 năm kế tiếp (Báo cáo Phân tích Thị trường, 2020). Theo báo cáo của Grand View Research, Inc, các chuyên gia dự đoán quy mô thị trường trái cây puree toàn cầu sẽ đạt 6,16 tỷ USD vào năm 2027.

Sở thích của người tiêu dùng đối với thực phẩm tiện lợi đóng gói ở cấp độ toàn cầu sẽ thúc đẩy thị trường trái cây puree trong những năm tới. Dựa theo công dụng, phân khúc đồ uống là đầu ra lớn nhất của puree trái cây, trên 30% trong năm 2019. Nhu cầu về nước trái cây đóng gói ngày càng tăng do tốc độ đô thị hóa nhanh chóng.

Ứng dụng vào thức ăn trẻ em được kỳ vọng sẽ tăng trưởng nhanh nhất trong giai đoạn dự báo. Sự gia tăng số lượng gia đình thuộc tầng lớp lao động đã thúc đẩy nhu cầu về thực phẩm chế biến sẵn hoặc chế biến sẵn cho trẻ em. Các bậc cha mẹ có xu hướng lựa chọn thực phẩm chế biến sẵn hoặc chế biến sẵn lành mạnh hơn cho con em của họ. Điều này sẽ mang lại nhiều cơ hội ứng dụng hơn cho trái cây puree trong ngành công nghiệp thực phẩm cho trẻ em trong những năm tới.

Thị trường Châu Á Thái Bình Dương chiếm tỉ trọng cao nhất trong thị trường trái cây puree với thị phần 35% vào năm 2019. Thành tích trên là kết quả gia tăng lượng tiêu dùng và mở rộng lĩnh vực dịch vụ thực phẩm ở các quốc gia trong khu vực, bao gồm Trung Quốc và Ấn Độ.

Về mặt sản phẩm, phân khúc trái cây nhiệt đới và ngoại lai thống trị thị trường với hơn 35% thị phần toàn cầu.

Trong tương lai, việc cải tiến công nghệ chế biến thực phẩm sẽ tăng cường tiềm năng sản xuất của các nhà sản xuất thực phẩm. Điều này sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu trái cây puree trên thế giới. Hơn nữa, nhu cầu về trái cây puree trong các lĩnh vực nói trên ngày càng tăng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường trong tương lai.

Trái cây Puree từ Tiến Thịnh

Có vị thế địa lý nằm tại trung tâm của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, nơi được biết đến như “vựa trái cây lớn nhất cả nước”, Nhà máy Tiến Thịnh với dây chuyền sản xuất hiện đại từ châu Âu cung cấp cho thị trường các sản phẩm Puree, nước ép cô đặc và sản phẩm sấy dẻo với công xuất 11,000 tấn mỗi năm.

Với phương châm “An toàn, chất lượng và kinh tế”, Các sản phẩm của Tiến Thịnh đạt được các chứng nhận quốc tế về độ an toàn và được xuất khẩu đi hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Bài viết liên quan
Các loại nước ép trái cây: Tốt hay xấu?
Tiến Thịnh Group củng cố thương hiệu và mở rộng thị trường tại hội chợ quốc tế công nghiệp thực phẩm Sial Paris 2022
Tiến Thịnh tìm kiếm cơ hội mới tại hội chợ Fine Food Australia 2022
Tien Thinh Group nổi bật tại Vietnam Foodexpo 2022
CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN TIẾN THỊNH TIẾN HÀNH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG BẤT THƯỜNG LẦN 2 NĂM 2023
Tiến Thịnh Group khẳng định uy tín tại VietNam Foodexpo 2023
Tiến Thịnh Group ghi dấu ấn tại hội chợ quốc tế CIIE 2023